Aveho Viet Nam

7 cách loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh

 • Thứ tư, 18:55 Ngày 27/03/2019 .
 •       1.  Sử dụng các sản phẩm làm thơm không khí

  Ngày nay, việc sử dụng các sản phẩm làm thơm không khí rất phổ biến trong đại đa số trường hợp vì tính tiện lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tức thời. Khứu giác con người rất nhạy cảm với mùi thơm, hầu hết những sản phẩm làm thơm không khí trên thị trường đều dùng hương liệu hoá học để át đi mùi hôi nhưng thực chất mùi hôi vẫn còn đó, thậm chí nó còn hoà quyện với mùi hôi tạo thành hỗn hợp mùi kinh khủng hơn. 

  Khi sử dụng dung dịch làm thơm không khí, bạn không nên dùng quá mức cần thiết, chỉ nên xịt một lượng vừa đủ vì phần lớn những sản phẩm này đều chứa những chất cấm có hại cho sức khoẻ (Formaldehid, Benzen, Aerosol, Phthalates..). Cần lưu ý khi sử dụng gần khu vực có phụ nữ mang thai, trẻ em và vật nuôi.

   

   

         2.  Sử dụng than hoạt tính

  Than hoạt tính có khả năng hút ẩm và các hoá chất gây hại trong không khí. Vì vậy, nó có hiệu quả trong việc giảm thiểu mốc và nấm mốc. Trong quá trình hoạt động, than hoạt tính hấp thụ một lượng lớn mùi (bao gồm mùi hôi lẫn mùi thơm). Vì than hoạt tính hấp thụ tất cả các loại mùi khác nhau cho nên khả năng hấp thụ của chúng sẽ mau chóng cạn kiệt.

  Than hoạt tính gần như thân thiện với môi trường, nhưng vấn đề lớn nhất mà mọi người quan ngại khi sử dụng các sản phẩm khử mùi bằng than hoạt tính, đặc biệt là than đen là việc chúng sản sinh ra nhiều bụi ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp nếu như không cẩn thận hít phải.

   

   

  3.  Thắp nến (đèn cầy)

  Tận dụng ngọn lửa toả ra từ ngọn nến có thể giúp trung hoà không khí trong nhà vệ sinh. Thông thường thì mọi người sẽ sử dụng nến thơm có mùi hương ưa thích, nhưng thực tế thì nến không mùi cũng hoạt động hiệu quả không kém. 

  Ở một số nơi như spa, nhà hàng, karaoke, khách sạn cao cấp.. nến sẽ được thắp trong quả dứa đã rút lõi, đây là cách làm an toàn hơn so với việc đặt một ngọn nến trơ trọi không có sự giám sát. Đồng thời, mùi thơm tự nhiên từ quả dứa được đốt nóng cũng làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng ở những khu vực có ít mùi hôi vì nếu không, mùi thơm từ dứa cũng sẽ trộn lẫn với mùi hôi gây ra cảm giác cực kì khó chịu.

   

   

  4.  Tăng luồng không khí lưu thông

  Để làm tăng lượng không khí lưu thông trong nhà vệ sinh, bạn nên lắp cửa sổ thông khí để trung hoà mùi hôi. Bên cạnh việc lắp đặt cửa sổ, bạn cũng có thể gắn quạt thông gió để tiêu trừ không khí ẩm mốc, giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

  Việc lắp đặt cửa sổ thông khí chỉ hiệu quả đối với nhà vệ sinh có diện tích tương đối vừa và nhỏ (thường áp dụng cho gia đình, quán ăn..), cách làm này không phù hợp đối với nhà vệ sinh có diện tích lớn như trung tâm thương mại hay những toà nhà cao tầng đông người.

   

   

       5. Lau dọn nhà vệ sinh định kỳ

  Những vết bẩn tích tụ trên sàn phòng tắm như bọt xà phòng quyện cùng bùn đất, nước tù đọng tại nắp cống, giấy vệ sinh đã qua sử dụng hoặc vòi sen/bồn tắm, bồn rửa tay, bồn cầu bẩn cũng tạo ra mùi hôi nếu không được vệ sinh thường xuyên. 

  Thông thường, những dung dịch vệ sinh có nồng độ mùi và chất tẩy rửa cực mạnh được nhiều người lựa chọn để làm sạch vết bẩn nhanh chóng. Đồng thời chúng cũng làm át đi mùi hôi do vi khuẩn sinh ra. Tuy nhiên, những sản phẩm này không thể diệt được mùi hôi có nguồn gốc vô khuẩn (mùi khói thuốc lá, mùi thuốc nhuộm tóc..) như nhiều người vẫn lầm tưởng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên áp dụng chúng ở bồn cầu vì đó là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, vi trùng. Khi sử dụng những dung dịch vệ sinh tẩy rửa, chúng tôi khuyên bạn nên đeo khẩu trang y tế vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đường đường hô hấp, đồng thời bạn cũng nên mang găng tay cao su vì chúng có thể gây dị ứng hoặc tổn thương ngoài da.

   

   

  6.  Sử dụng nguyên liệu “handmade”

  Nguyên liệu chính trong việc làm sạch nhà vệ sinh và loại bỏ mùi hôi phải kể đến baking soda (bột nổi), nước chanh tươi và giấm. Bạn trộn 3 nguyên liệu trên theo tỉ lệ bằng nhau thành hỗn hợp có dạng bột nhão, sau đó dùng bàn chải quét vào nơi có vết ố bẩn ở bồn cầu, bồn tắm hay bồn rửa tay.. chờ khoảng tầm 10 – 15 phút cho chúng khô rồi chà sạch lại bằng nước. Cách làm này sẽ giúp cho bồn sứ và gạch trong nhà vệ sinh của bạn trở nên sáng bóng sạch sẽ. 

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trộn nước, baking soda và vài giọt tinh dầu bạn yêu thích vào bình xịt, dung dịch này có tác dụng làm sạch không khí trong nhà vệ sinh. Nên lưu ý lựa chọn tinh dầu có nguồn gốc an toàn để bảo vệ sức khoẻ cho bạn và người xung quanh.

   

  7. Sử dụng AVEHO™ trong việc loại bỏ hoàn toàn mùi hôi (cực kì hiệu quả)

  AVEHO™ là công nghệ loại bỏ mùi hôi có chọn lọc, các mùi hôi khác  nhau có gốc lưu huỳnh hoặc nitơ sẽ là mục tiêu của AVEHO™. Điều này có nghĩa là AVEHO™ sẽ không bị tiêu hao nhanh như than hoạt tính, và AVEHO™ có thể tiếp tục loại bỏ mùi hôi bất cứ khi nào chúng được tạo ra. AVEHO™ không chỉ loại bỏ được mùi hôi do vi khuẩn sinh ra mà AVEHO™ còn loại bỏ được mùi hôi từ nguồn vô khuẩn, hơn hẳn các dung dịch tẩy rửa khác mà mọi người đang sử dụng.

  Việc sử dụng AVEHO™ để loại bỏ mùi hôi rất đơn giản, bạn thể phun trực tiếp AVEHO™ hoặc phun AVEHO™ lên các bức tường trong nhà vệ sinh. Để có hiệu quả nhanh chóng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng quạt điện để thổi tuần hoàn AVEHO™ trong không khí.

  Điểm cộng cho việc sử dụng AVEHO™ trong việc loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh là sự an toàn của nó. AVEHO™ không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người xung quanh cũng như không gây cháy nổ, khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm làm thơm không khí đang có mặt trên thị trường. Đặc biệt là AVEHO™ hoàn toàn không chứa hoá chất tạo mùi, do vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng nhà vệ sinh mà không bị bất cứ hỗn hợp mùi nào gây khó chịu.

  AVEHO™ - Dung dịch khử mùi hôi đa năng (Một phát minh của Tập đoàn Kimberly-Clark).

  Tham khảo thêm thông tin:

  www.spillcontainment.com/products/aveho-odor-removal

  Bài viết khác liên quan

  0906.606.306